เลือกการตกแต่งและออกแบบบ้านสวยหลากสไตล์ในต่างประเทศ

one-million-plus

สไตล์ของบ้านนั้นเปรียบเสมือนเสื้อผ้าที่เราสวมใส่โดยจะมองจุดเด่นลักษณะภายนอกก่อนเป็นสำคัญและถือได้ว่าเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างดีลักษณะบ้านสไตล์ต่างๆนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของพื้นที่ ส่วนการออกแบบบ้านนั้นมีปัจจัยหลายๆอย่างซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าของบ้านและผู้ออกแบบเพื่อให้ได้บ้านในแบบที่ผู้อยู่อาศัยต้องการซึ่งจัดแจงแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ใช้สอยต่างๆให้ตรงตามความต้องการแล้วยังต้องคำนึงการวางตำแหน่งห้องต่างๆอย่างเหมาะสมจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานพื้นที่เหล่านั้นได้อย่างสะดวกสบายและมีความสุข

สำหรับสไตล์ของบ้านหรือรูปแบบของบ้านจะมาจากรูปแบบที่เห็นภายนอกของบ้านเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น ประตู หน้าต่าง หรือสีที่ใช้ทาที่จะบอกถึงสไตล์ของบ้านและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น บ้านสไตล์อเมริกัน ซึ่งความเด่นชัดคือ มีการใช้สีโทนเย็น ดูแล้วสบายตาไม่หวือหวามากจนเกินไป ในห้องรับแขกจะมีขนาดใหญ่กว่าห้องอื่นๆและกว้างขวางเป็นพิเศษ เนื่องจากคนอเมริกันจะจัดงานปาร์ตี้แทบทุกสัปดาห์ สำหรับห้องต้องเน้นประโยชน์ใช้งานมากกว่าความทันสมัย บ้านสไตล์บาหลีจะเป็นการจัดบรรยากาศให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และการแต่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนในเรื่องของการตกแต่งบ้านสไตล์บาหลี

แบบสไตล์ contemporary house เป็นการตกแต่งที่เรียกได้ว่าดูไม่จืดเลยทีเดียว ด้วยเป็นบ้านที่แสดงลักษณะที่มีความโดดเด่นออกมาให้เห็นโดยมีรูปแบบที่ไม่หรูจนเกินไปและไม่ออกแนวคลาสิคจนเกินไป แบบ Greece Style ซึ่งบ้านรูปแบบนี้จะคล้ายๆกับรูปแบบบ้านในสไตล์ modern แต่เน้นลักษณะพื้นที่บริเวณโดยรอบที่เน้นพื้นที่และให้ความร่มรื่น แบบ spanish style จะเน้นเรื่องของการจัดสวนมากเป็นพิเศษ ซึ่งการจัดสวนนั้นจะออกไปในรูปแบบของสวนสเปน เพราะจะมีองค์ประกอบต่างๆ เช่น บ่อน้ำ น้ำพุ เพื่อสร้างจุดรวมของสายตาดังนั้นสไตล์ในการแต่งบ้านให้น่าอยู่ของแต่ละประเทศจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปตามภูมิประเทศ เพื่อรองรับกับสภาพของแวดล้อมที่เกิดขึ้นของประเทศนั้นๆ

Comments are closed.

  • Recent Posts

  • Tags

  • Categories