การเลือกที่พักในต่างประเทศ

ที่พักมีหลายเเบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบ เเละงบประมาณของเราว่าจะเลือกที่พักเเบบไหน ราคาเท่าไหร่ ราคาก็เเตกต่างกันไปตามประเภท ที่จำนวนคนที่เเชร์ด้วย โดยทั่วไปเเล้ว ยิ่งเเชร์กันน้อยยิ่งแพง ยิ่งแชร์กันมากยิ่งถูก ที่พักที่ถูกในใจกลางเมืองราคาจะสูงกว่าที่พักที่ไกลออกไปค่ะ

การพักเเบบเเชร์บ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์นั้น ค่อนข้างเป็นที่นิยมในนักเรียนต่างชาติที่เพิ่งเรียนจบหรืออยู่ในวัยทำงาน โดยนักเรียนต่างชาติอยู่เเชร์กันอยู่ในคอนโดเดียวกัน ยิ่งเเชร์เยอะยิ่งถูก ยิ่งเเชร์น้อยยิ่งราคาสูง คอนโดในใจกลางเมืองสุดๆยิ่งเเพงอาจเทียบได้กับ สุขุมวิทหรือสีลมบ้านเรา แต่หากพักบ้านที่ไม่ได้อยู่ในใจกลางเมืองสุดๆขนาดนั้น เช่นเเถวอ่อนนุชราคาก็จะถูกลง ความเป็นส่วนตัวก็มากขึ้น หากพักไกลกว่านั้นก็จะยิ่งถูกลงๆจะได้ที่พักในลักษณะเเบบบ้านที่มีบริเวณ หน่อย ข้อเสียคือต้องเสียเวลาเดินทางเเละเสียค่ารถไฟ ซึ่งส่วนใหญ่เค้าจะซื้อกันเป็นตั๋วรถไฟรายสัปดาห์หากต้องเข้ามาเรียนหรือทำ งานในกลางเมือง

ส่วนใหญ่หากพักคอนโด หรือบ้านเเชร์ เค้าจะมีทีวี เครื่องครัว เครื่องซักผ้า เครื่องปั่นผ้า ผ้าห่ม หมอน ต่างๆให้อยู่เเล้วดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ค่ะ ส่วนเรื่องอินเทอร์เน็ตก็มีwirelessกันแทบจะทุกบ้านอยู่เเล้ว หากเป็นคอนโดส่วนใหญ่จะมีสระว่ายน้ำ,Gym,Sauna ต่างๆให้ใช้ด้วยค่ะ

เเต่ยังไงก็ตามควรจะเช็คให้ดีว่าเงื่อนไขต่างๆอะไรบ้าง เช่น Minimum Stay เท่าไหร่, เก็บมัดจำล่วงหน้ากี่สัปดาห์ , ใช้เครื่องปั่นผ้าได้ไหม เนื่องจากเครื่องปั่นผ้ากินไฟมาก บางบ้านไม่ยอมให้ใช้ หน้าร้อนไม่เท่าไหร่ เเต่หน้าหนาวนี่สิผ้าไม่แห้ง , ราคาสมเหตุสมเหตุไหม, อยู่กี่คน , มีเพื่อนร่วมห้องชาติอะไรบ้าง, ใกล้สถานีรถไฟฟ้า หรือป้ายรถเมล์อะไร

ตามกฏของการเช่าบ้านคือ ถ้าคอนโด2 ห้องนอน จะอยู่ได้ไม่เกิน 4 คน ถ้า1 ห้องนอนหรือห้องstudioจะอยู่ได้ไม่เกิน 2 คน

Comments are closed.

  • Recent Posts

  • Tags

  • Categories