บ้านช่องห้องหับเป็นอะไรที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของเราและครอบครัว

บ้านช่องห้องหับเป็นอะไรที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของเรา และครอบครัว ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านสักหลังนอกจากจะต้องรู้วิธีเลือกให้ได้บ้านที่สมบูรณ์แบบ ตอบรับความต้องการของทุกคนในบ้านได้อย่างลงตัวแล้ว ศาสตร์แห่งการอยู่อาศัยที่ยึดถือกันมานานอย่างหลักฮวงจุ้ย ก็เรียกได้ว่ามีผลต่อความสุขกาย สบายใจของเราอยู่ไม่น้อย ดังนั้นรู้ไว้บ้าง ฟังไว้บ้าง เผื่อนำไปใช้ประกอบการพิจารณาก็ไม่เสียหลายนะคะ

สำหรับผู้นิยมเลือกซื้อทาวน์เฮาส์หรือบ้านหลังมุมนั้น บอกได้คำเดียวว่าตัดสินใจไม่ผิด เสียเงินเพิ่มอีกนิด แต่ได้เนื่อที่ส่วนตัวบริเวณข้างบ้านที่ดูปลอดโปร่ง มีพลังดีๆ ไหลเวียนเข้าออกได้สะดวก นำพาโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล อยู่แล้วเจริญรุ่งเรื่องร่ำรวย แต่ทาวน์เฮาส์หลังมุมที่เป็นมงคลนั้นควรเป็นหลังที่มีถนนซอยวิ่งผ่านด้านซ้ายมือ ซึ่งเป็นถนนที่เป็นตรอกซอยไม่ใช่ถนนใหญ่นะคะ

บ้านหลังใดตั้งอยู่ในทำเลที่หันหน้าให้แม่น้ำ หรือโอบล้อมด้วยแม่น้ำลำคลอง โดยลักษณะของแม่น้ำลำคลองนั้นโอบล้อมโค้งเข้าหาตัวบ้าน ขอให้รีบติดต่อซื้อหาบ้านหลังนั้นไว้โดยพลัน ด้วยว่านั่นคือทำเลทองตามตำราโบราณโดยแท้ ซึ่งกล่าวไว้ว่าผู้ที่ได้พำนักอาศัยในบ้านลักษณะดังกล่าวนี้ จะมีแต่ความอบอุ่นเป็นสุข สามัคคี ปรองดองกันดี ทั้งคู่สามีภรรยา ลูกหลาน และญาติพี่น้อง นอกจากนี้แล้ว บ้านยังเอื้อเฟื้อให้ผู้อยู่อาศัยประสบแต่ความรุ่งโรจน์โชติช่วงในธุรกิจการงาน การเงิน เสริมให้ฐานะมั่นคงร่ำรวย

แต่เอาส่วนดค้งหันหน้าให้หน้าบ้านเหมือนเกือกม้าคว่ำ ลักษณะนี้จะให้โทษมากกว่าคุณ จะเกิดความขัดแย้งในครอบครัว เงินทองไหลออกเก็บออมไม่อยู่ ซึ่งต้องพิจารณาดูให้ถ้วนถี่บริเวณหน้าบ้าน หรือใกล้หน้าบ้าน มีแม่น้ำหรือลำคลองหลายสาย ไหลมาบรรจบกันตรงจุดหน้าบ้าน ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ขอบอกไว้เลยว่านี่คือทำเลทองอีกลักษณะหนึ่ง ซึ่งจะนำพาโชคลาภ เป็นแหล่งทรัพย์ และความเจริญก้าวหน้ามาสู่ผู้อยู่อาศัย แต่มีเงื่อนไขว่าแม่น้ำลำคลองนั้นต้องไหลมาจากคนละทิศคนละทาง ไม่มีสายใดไหลตรงดิ่งเข้าหาทิศทางหน้าบ้าน เพราะนั่นจะเป็นลักษณะคุกคาม ทำให้โชคลาภลดลง

Comments are closed.

  • Recent Posts

  • Tags

  • Categories